Niềng răng có cần phải nhổ răng không?

thumbnail niềng răng có phải nhổ răng không
Niềng răng có phải nhổ răng không?” là vấn đề quan tâm của nhiều khách hàng trước khi niềng răng. Hiểu được điều này, Nha khoa Việt Mỹ sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết về việc nhổ răng khi niềng răng.

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng bộ khí cụ như: dây cung, mắc cài, chốt khoá…tạo ra lực xiết và lực kéo giúp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn.

Đối với trường hợp răng hô, móm, mọc lệch, khấp khểnh quá nhiều, răng mọc dày…thì để giúp răng dễ dàng dịch chuyển, phải có khoảng trống nhất định. Vì vậy, trong một số trường hợp, nha sĩ bác sĩ sẽ chỉ định nhổ một hoặc nhiều răng.

niềng răng có phải nhổ răng không
Niềng răng có phải nhổ răng không?

Nếu được yêu cầu nhổ răng, khách hàng cũng không nên quá lo lắng. Các răng khi niềng sẽ dịch chuyển và lấp kín vị trí răng được nhổ.

Ngược lại, nhiều trường hợp, nếu được hỏi “khi niềng răng có phải nhổ răng không?” thì câu trả lời sẽ là không cần nhổ răng.

Trường hợp cần phải nhổ răng khi niềng

Niềng răng có cần nhổ răng không? Đây là những trường hợp cần phải nhổ răng trước khi niềng.

 • Răng hô, móm, mọc chìa ra hoặc thụt sâu vào trong khiến quá trình dịch chuyển răng gặp nhiều khó khăn. Lúc này, việc nhổ răng trước khi niềng là điều cần thiết.
 • Răng mọc lộn xộn, chen chúc nhau, không còn khoảng trống để dịch chuyển răng khác. Đây chính là nguyên nhân phải nhổ bớt răng để sự dịch chuyển được dễ dàng và chính xác.
 • Răng quá nhiều (răng mọc ngầm, răng sữa không rụng…) cũng phải nhổ bỏ để răng dễ dịch chuyển.
 • Khớp cắn không chuẩn, cần loại bỏ một vài chiếc răng để sau khi niềng, khớp cắn sẽ chuẩn hơn.
những trường hợp không cần phải nhổ khi niềng răng
Những trường hợp cần phải nhổ răng khi niềng

Căn cứ theo các trường hợp vừa nêu, Nha khoa Việt Mỹ từng nhận được câu hỏi từ khách hàng “niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không?“. Câu trả lời thích hợp nhất chính là: hãy đến ngay Nha khoa Việt Mỹ để được bác sĩ thăm khám và tư vấn tốt nhất. Có những trường hợp hô nhẹ không cần nhổ răng trước khi niềng. Ngược lại, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng cần thiết để quá trình niềng đạt hiệu quả tốt nhất.

Tuỳ vào tình trạng thực tế và phác đồ điều trị mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ những chiếc răng nào. Thông thường, đây là một số vị trí răng thường được chỉ định nhổ trước khi niềng răng:

 • Răng số 4: đây là chiếc răng thường được ưu tiên nhổ bỏ. Bởi vì chiếc răng này có kích thước phù hợp, tạo ra khoảng trống để những chiếc răng khác dễ dàng dịch chuyển.
 • Răng số 5: đây là chiếc răng đảm nhận chức năng hỗ trợ cắn và nhai. Vì vậy, nếu không phải trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ không chỉ định nhổ răng này.
 • Răng số 8 (răng khôn): đây là chiếc răng thường được khuyến cáo nhổ trước khi niềng răng. Bởi vì răng khôn thường dễ mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang…gây ảnh hưởng các răng bên cạnh nên việc loại bỏ là cần thiết.

Tuỳ vào tình trạng răng miệng của khách hàng mà sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị thích hợp và sẽ có sự nhổ bỏ răng phù hợp. 

Trường hợp không cần phải nhổ răng khi niềng

“Niềng răng có phải nhổ không?” Đây là những trường hợp không cần nhổ răng trước khi niềng.

 • Niềng răng trẻ em: trẻ ở giai đoạn 10-16 tuổi xương hàm vẫn đang phát triển, dễ dàng cần thiệp nong rộng hàm, giúp răng dễ di chuyển. Do đó, hầu hết niềng răng trẻ em không cần nhổ răng.
 • Niềng răng thưa: khi răng thưa, hở đã có khoảng trống nhất định. Do đó, không cần nhổ răng để tạo khoảng trống di chuyển.
 • Người có vòm hàm rộng: nhờ kích thước vòm hàm rộng, răng dễ dàng di chuyển về đúng vị trí. Vì vậy, không cần nhổ răng trước khi niềng.
những trường hợp không cần phải nhổ răng khi niềng răng
Những trường hợp không cần phải nhổ răng khi niềng răng

Trên đây là những trường hợp cần và không cần nhổ răng trước khi niềng. Như vậy, bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi niềng răng có phải nhổ răng không? Phần tiếp theo, Nha khoa Việt Mỹ giúp bạn tìm được nha khoa uy tín khi niềng răng.

Niềng răng ở đâu tốt và uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều nha khoa uy tín thực hiện niềng răng như: nha khoa Kim, nha khoa Westway, nha khoa Nhân Tâm… Hệ thống Nha khoa Việt Mỹ cũng chính là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện niềng răng.

niềng răng uy tín tại nha khoa việt mỹ
Nha khoa Việt Mỹ – Nha khoa niềng răng uy tín đáng tin cậy

Nha khoa Việt Mỹ sở hữu đội ngũ nha sĩ bác sĩ chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và trong lĩnh vực niềng răng. Đội ngũ nha sĩ bác sĩ giỏi này sẽ trực tiếp thăm khám và lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, với tay nghề cao, sẽ đem đến sự nhẹ nhàng, giảm thiểu đau đớn cho khách hàng.

Nha khoa Việt Mỹ có hơn 30 chi nhánh, đều được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, thiết bị máy móc hiện đại như: máy X-quang Panorex, máy CT Cone Beam.  công nghệ Scan 3D lấy dấu mẫu hàm, máy quét dấu răng Itero 5D Element…

Tại Nha khoa Việt Mỹ, sự đa dạng về những bộ khí cụ chính là điểm cộng trong mắt khách hàng. Bộ khí cụ phong phú giúp đáp ứng hầu hết tình trạng răng và ngân sách của khách hàng. Tất cả bộ khí cụ của Nha khoa Việt Mỹ đều nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tất cả quy trình điều trị tại Nha khoa Việt Mỹ đều chuẩn y khoa theo quy định của Sở Y Tế. Điều kiện vô trùng, khử khuẩn cũng nghiêm ngặt, đem đến sự an toàn cho khách hàng và tránh lây nhiễm chéo.

Thực tế có rất nhiều ca chỉnh nha được thực hiện thành công tại Nha khoa Việt Mỹ giúp cải thiện tình trạng cắn, nhai. Đồng thời đem đến hàm răng đẹp và nụ cười xinh cho khách hàng.

Như vậy, niềng răng có phải nhổ răng không còn tùy thuộc vào tình trạng của răng. Vì vậy, khi cần niềng răng, bạn hãy liên hệ ngay Nha khoa Việt Mỹ để lên lịch hẹn thăm khám với nha sĩ bác sĩ và có kế hoạch niềng tốt nhất.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY

  Tên của bạn

  Số điện thoại

  Dịch vụ

  LOGO-new

  NHA KHOA VIỆT MỸ - TẤT CẢ VÌ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

  Hệ thống Nha khoa Việt Mỹ đã trải qua hơn 16 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa với 30 chi nhánh trên toàn quốc và là thương hiệu được hàng triệu khách hàng tin tưởng.

   

  đã thông báo bộ công thương   Facebook Nha Khoa Việt Mỹ   Youtube Nha Khoa Việt Mỹ

  🏢 Địa chỉ trụ sở chính: 1298 Huỳnh Tấn Phát, Phú Mỹ, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

  ✉️ cskh@nhakhoavietmy.com.vn

  ☎️ 1900 636 734

  🕖 Giờ mở cửa:

  • 7:30 - 20:00 (T2 - T7)
  • 7:30 - 17:00 (Chủ Nhật)
  sms phone zalo messenger