Răng khôn mọc lệch ra má có nguy hiểm không? Chi phí điều trị

thumbnail răng không mọc lệch ra má có nguy hiểm không và chi phí bao nhiêu
Răng khôn mọc lệch ra má không chỉ khiến chủ nhân khó chịu mà còn gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng hay thậm chí nguy hiểm tính mạng. Do đó, rất nhiều trường hợp cần nhổ bỏ răng khôn mọc lệch. Bài viết này, nha khoa Việt Mỹ sẽ giúp bạn hiểu hơn về răng khôn mọc lệch và chi phí nhổ răng khôn mọc lệch ra má.

Răng khôn mọc lệch ra má có nguy hiểm không?

Răng khôn (răng số 8) là răng mọc cuối cùng, nằm ở phía trong cùng của mỗi hàm. Thông thường răng khôn bắt đầu mọc từ 17-25 tuổi, và mọc tổng cộng 4 cái (2 cái hàm trên, 2 cái hàm dưới).

Không như những răng khác, răng khôn mọc rất chậm, ngắt quãng và thời gian kéo dài. Trong suốt quá trình mọc răng khôn, nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây đau, sưng, viêm… Thông thường răng khôn mọc lệch ra trước, ra ngoài hay ra má.

răng khôn mọc lệch ra má có nguy hiểm không
Răng khôn mọc lệch ra má có thể gây nên những nguy hiểm khó lường

Răng khôn mọc lệch ra má tuy là hiện tượng phổ biến nhưng lại đem đến những ảnh hưởng hay nguy hiểm khôn lường. Chẳng hạn như: sâu răng, đau răng, viêm nướu… Vì vậy, khi răng khôn bị mọc lệch ra má, bạn nên đến gặp nha sĩ bác sĩ để thăm khám và đưa ra cách giải quyết tốt nhất hoặc loại bỏ răng khôn.

Những dấu hiệu răng khôn mọc lệch ra má bạn nên biết

Răng khôn mọc phía trong cùng nên khó có thể quan sát kỹ. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận ra răng khôn mọc lệch ra má:

 • Cảm giác sự chèn ép: cảm giác răng bị đẩy, các răng cửa bị xô lệch, các răng đau và ê ẩm.
dấu hiệu khi răng khôn mọc lệch ra má
Răng khôn mọc lệch ra má gây đau nhức, ê ẩm
 • Bị nhiễm trùng nướu: nướu phía trên răng khôn bị đau, sưng đỏ, có mủ hoặc mùi hôi.
 • Phần má bắt đầu sưng: nếu răng khôn mọc lệch ra má thì phần má bắt đầu đau, sưng, có vết xước hoặc vết rách. Thậm chí nhiều lúc không thể há to miệng vì đau.
 • Nhiễm trùng lan rộng: nướu và mặt sưng to, đau nhức, miệng hôi nặng, có mủ hoặc máu ở phần nướu sưng to.
 • Ảnh hưởng răng số 7: răng khôn bị sâu và ảnh hưởng đến răng số 7.

Khi có một trong những dấu hiệu này, bạn nên nhanh chóng đến gặp nha sĩ bác sĩ để điều trị dứt điểm, tránh gây nên biến chứng hoặc những hậu quả nghiêm trọng khác.

Những tác hại khi răng khôn mọc lệch ra má

Như đã đề cập, răng khôn mọc lệch ra má gây ra những tác hại khó chịu và ảnh hưởng nặng đến sức khỏe răng miệng.

Dưới đây là những tác hại thường thấy của răng khôn mọc lệch ra má:

 • Đau răng: trong quá trình răng khôn mọc lệch ra má, bạn sẽ thấy đau ê ẩm, khó chịu ở vùng má (nơi có răng khôn đang mọc). Do răng khôn mọc rất chậm, nên khi răng dừng lại, chưa mọc tiếp thì cảm giác đau này cũng sẽ không còn. Do đó, đôi khi bạn không cảm nhận được những cơn đau này. Tuy nhiên, những cơn đau sẽ tăng lên nếu răng khôn mọc gây nên những biến chứng nhiễm trùng, sâu răng…
những tác hại khi răng khôn mọc lệch ra má
Những tác hại của răng khôn mọc lệch ra má
 • Bị sưng nướu: nướu vùng răng khôn mọc lệch xuất hiện chỉ đỏ, sưng nhẹ. Nếu không điều trị kịp thời, nướu sưng to, chuyển thành màu đỏ, thậm chí có mủ chảy ra.
 • Viêm lợi trùm răng: lợi trùm là phần lợi phủ trên cùng của răng khôn không bị tiêu hết hoặc do răng khôn bị kẹt không thể mọc lên được. Vì phần lợi trùm này không ôm chặt mặt răng khôn nên thức ăn bị mắc kẽ gây nên hôi miệng, nhiễm trùng lợi.
 • Sâu răng khôn, làm hỏng răng số 7: do răng khôn mọc sai vị trí nên thức ăn dễ mắc kẽ, kết hợp lợi trùm sẽ khiến răng khôn dễ bị sâu. Khi răng sâu đến tủy sẽ dẫn đến những cơn đau nhức. Lúc này, việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Ngoài ra, răng khôn sâu sẽ ảnh hưởng đến răng cạnh bên (răng số 7). Răng số 7 có thể bị sâu thậm chí mất răng.
 • Ảnh hưởng đến má: răng khôn mọc lệch sẽ cọ sát với má gây ra cộm, khó chịu, thậm chí những vết xước khiến má bị sưng, đau. Lâu ngày, có thể tạo nên viêm loét, má sưng to, đau nhức. Thậm chí vết viêm loét có thể trở thành ổ nhiễm trùng khó lành và khó điều trị.
 • Ảnh hưởng răng toàn hàm: răng khôn mọc sai vị trí sẽ chen lấn, chèn ép , xô đẩy những chiếc răng bên cạnh, tạo áp lực lớn dẫn đến xô lệch răng toàn hàm. 

Đó là những tác hại tưởng chừng đơn giản nhưng nguy hiểm khôn lường do răng khôn mọc lệch ra má. Nghiêm trọng hơn, răng khôn mọc lệch ra má tạo nên những vết nhiễm trùng nếu không được xử lý kịp thời sẽ lan rộng ra, có thể nguy hiểm đến cả tính mạng.

Nhổ răng khôn mọc lệch ra má chi phí bao nhiêu tiền?

Thông thường, khi nhổ răng khôn mọc lệch sẽ chia ra các mức độ lệch, nếu độ lệch lớn hoặc ca nhổ  khó thì chi phí sẽ cao. Dưới đây là chi phí nhổ răng khôn tại nhiều nha khoa trên địa bàn TpHCM:

 • Nhổ răng khôn mọc thẳng: chi phí dao động từ 500.000đ đến 1.500.000đ
 • Nhổ răng khôn mọc lệch độ 1: chi phí từ 1.500.000đ đến 2.000.000đ
 • Nhổ răng khôn mọc lệch độ 2: có mức giá từ 2.000.000đ đến 3.000.000đ

Tùy vào mức độ mọc lệch của răng khôn và uy tín của nha khoa mà giá sẽ thay đổi. Do đó, khi gặp răng khôn mọc lệch, bạn nên đến gặp nha sĩ bác sĩ để thăm khám và tư vấn phương án điều trị tốt nhất.

chi phí nhổ răng khôn mọc lệch ra má
Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch ra má

Răng khôn mọc lệch ra má là vấn đề phổ biến thường gặp. Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch ra má tùy vào mức độ lệch của răng và các yếu tố khác. Tuy nhiên, như đã đề cập, chi phí này thường không quá cao. Khi gặp tình trạng răng khôn mọc lệch ra má, bạn có thể liên hệ ngay Nha khoa Việt Mỹ để lên lịch hẹn gặp bác sĩ thăm khám và đưa ra giải pháp tốt nhất.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY

  Tên của bạn

  Số điện thoại

  Dịch vụ

  LOGO-new

  NHA KHOA VIỆT MỸ - TẤT CẢ VÌ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

  Hệ thống Nha khoa Việt Mỹ đã trải qua hơn 16 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa với 30 chi nhánh trên toàn quốc và là thương hiệu được hàng triệu khách hàng tin tưởng.

   

  đã thông báo bộ công thương   Facebook Nha Khoa Việt Mỹ   Youtube Nha Khoa Việt Mỹ

  🏢 Địa chỉ trụ sở chính: 1298 Huỳnh Tấn Phát, Phú Mỹ, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

  ✉️ cskh@nhakhoavietmy.com.vn

  ☎️ 1900 636 734

  🕖 Giờ mở cửa:

  • 7:30 - 20:00 (T2 - T7)
  • 7:30 - 17:00 (Chủ Nhật)
  sms phone zalo messenger