Niềng răng bao nhiêu tiền? Mất bao lâu để niềng răng?

niềng răng giá bao nhiêu tiền thumbnail
Khi tìm hiểu và lên kế hoạch niềng răng thì một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm chính là chi phí. Giá niềng răng cao hay thấp, niềng răng mất bao lâu? Hãy cùng Nha khoa Việt Mỹ tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng

Phương pháp niềng răng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm và giá thành riêng. 

 • Niềng răng mắc cài kim loại: Phương pháp niềng răng truyền thống, có chi phí thấp nhất trong các loại niềng răng. 
 • Niềng răng mắc cài sứ: Có tính thẩm mỹ cao, được ưa chuộng hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. 
 • Niềng răng mắc cài trong: Phương pháp niềng răng được gắn vào mặt trong của răng nên không gây ra ảnh hưởng đến ngoại hình. Chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại. 
 • Niềng răng trong suốt Invisalign: Phương pháp niềng răng hiện đại và thẩm mỹ nhất hiện nay. Với khả năng tháo lắp dễ dàng và không gây ra sự nhìn thấy, Invisalign đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người muốn niềng răng mà không bị “lộ”.

 

phương pháp niềng răng ảnh hưởng đến giá niềng răng cao hay thấp
Các phương pháp niềng răng hiện nay

Tình trạng răng miệng trước khi niềng

Tình trạng răng miệng trước khi niềng có ảnh hưởng đến tổng chi phí niềng răng. Điều này là vì các lý do dưới đây:

 • Khi răng mọc chen chúc, hô vẩu hay móm nặng, quá trình niềng răng sẽ trở nên phức tạp hơn. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ cần nhiều kỹ thuật cao và thời gian điều trị lâu hơn. Vì vậy, chi phí niềng răng sẽ tăng cao so với trường hợp răng chỉ bị độ sai lệch nhẹ.
 • Ngoài ra, nếu có những vấn đề như sâu răng, viêm nướu,.. cần được điều trị trước khi niềng răng, cũng sẽ làm tăng thêm chi phí cho quá trình điều trị. Đối với người lớn, xương hàm thường cứng hơn so với trẻ em, dẫn đến thời gian di chuyển răng lâu hơn và cần sử dụng lực kéo mạnh hơn, từ đó làm tăng giá niềng răng.

Trình độ và tay nghề của bác sĩ

Bác sĩ chỉnh nha có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ có khả năng điều trị các trường hợp phức tạp và đạt được kết quả tốt hơn. Những bác sĩ này phải trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu và có thể tự tin trong việc xử lý những trường hợp khó khăn. Vì vậy, giá niềng răng tại các nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi thường cao hơn.

trình độ của bác sĩ quyết định giá niềng răng
Bác sĩ có tay nghề rồi chi phí niềng răng sẽ cao hơn

Cơ sở vật chất của phòng khám nha khoa

Trong giá thành các dịch vụ niềng răng sẽ bao gồm cả chi phí cơ sở vật chất. Việc đầu tư vào các thiết bị hiện đại và máy móc tiên tiến có thể làm tăng chi phí và do đó giá chỉnh nha cũng sẽ cao hơn một chút. 

Tuy nhiên, đối với bệnh nhân, điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng dịch vụ và sự chăm sóc tận tâm từ phía đội ngũ nha sĩ. Để có một quyết định đúng đắn về chọn lựa nha khoa phù hợp, việc tìm hiểu về cơ sở vật chất cũng như đánh giá chất lượng dịch vụ là điều rất quan trọng.

Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng là một quá trình điều chỉnh răng miệng để cải thiện vẻ đẹp và sức khỏe của nụ cười. Tuy nhiên, một trong những câu hỏi phổ biến mà nhiều người quan tâm khi quyết định niềng răng là “Niềng răng mất bao lâu?”. 

Thời gian niềng răng thường phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Nếu vấn đề chỉ là sắp xếp răng, quá trình niềng răng có thể kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm. Tuy nhiên, nếu cần phải điều chỉnh cả xương hàm, thời gian niềng răng có thể lên đến 3 năm.

thời gian nhanh giá niềng răng sẽ cao hơn bình thường
Mỗi người sẽ có thời gian niềng răng khác nhau

Bảng giá các loại niềng răng tại nha khoa uy tín TPHCM

Giá niềng răng hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào loại niềng răng mà bạn lựa chọn. Dưới đây là bảng giá các loại niềng răng tại nha khoa uy tín TPHCM, bạn có thể tham khảo:

Dịch vụ Trường hợp Đơn vị Giá gốc (VNĐ)
Mắc cài kim loại Khớp cắn hạng 1 – lệch lạc nhẹ 2 hàm 36,100,000
Khớp cắn hạng 1 – lệch lạc nặng 45,000,000
Khớp cắn hạng 2 và 3 – hô, móm nhẹ 50,000,000
Khớp cắn hạng 2 và 3 – hô, móm nặng 56,100,000
Mắc cài kim loại tự buộc Khớp cắn hạng 1 – lệch lạc nhẹ 2 hàm 41,100,000
Khớp cắn hạng 1 – lệch lạc nặng 50,000,000
Khớp cắn hạng 2 và 3 – hô, móm nhẹ 55,000,000
Khớp cắn hạng 2 và 3 – hô, móm nặng 61,100,000
Mắc cài sứ Khớp cắn hạng 1 – lệch lạc nhẹ 2 hàm 41,100,000
Khớp cắn hạng 1 – lệch lạc nặng 50,000,000
Khớp cắn hạng 2 và 3 – hô, móm nhẹ 55,000,000
Khớp cắn hạng 2 và 3 – hô, móm nặng 61,100,000
Trong suốt Invisalign – Tối đa 7 khay

– Tinh chỉnh: 1 lần

1 hàm 60,000,000
– Tối đa 14 khay

– Tinh chỉnh: 1 lần

2 hàm 75,000,000
– Tối đa 14 khay

– Tinh chỉnh: 2 lần

1 hàm 90,000,000
– Tối đa 28 khay

– Tinh chỉnh: 2 lần

2 hàm 105,000,000
– Tối đa 26 khay

– Không giới hạn số lần tinh chỉnh trong 2 năm

1 hàm 115,000,000
– Tối đa 52 khay

– Không giới hạn số lần tinh chỉnh trong 2 năm

2 hàm 130,000,000
– Không giới hạn số khay

– Không giới hạn số lần tinh chỉnh trong 5 năm

2 hàm 150,000,000
Trong suốt Zenyum Tối đa 20 cặp khay (ZenyumClear) 2 hàm 65,000,000
Tối đa 30 cặp khay (ZenyumClear Plus Medium) 2 hàm 85,000,000
Tối đa 45 cặp khay (ZenyumClear Plus Hard) 2 hàm 106,000,000

Nha khoa Việt Mỹ đang có những chương trình khuyến mãi siêu hấp dẫn dành cho quý khách! Không chỉ được tư vấn và thăm khám chu đáo, bạn còn có cơ hội nhận được những phần quà vô cùng độc đáo như máy tăm nước và album ảnh trước và sau khi niềng răng. Hãy liên hệ với nha khoa Việt Mỹ ngay hôm nay để được tư vấn về các chương trình khuyến mãi tuyệt vời này. 

Những lưu ý trong quá trình niềng răng bạn nên biết

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Vì có khí cụ niềng nền việc vệ sinh răng miệng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Bạn cần dành thời gian để loại bỏ thức ăn bám dính trong mắc cài và kẽ răng. Sử dụng chỉ nha khoa và máy tăm nước sẽ giúp quá trình làm sạch hiệu quả hơn.

Bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày. Khi đánh thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương nướu răng. Đảm bảo rằng bạn làm sạch toàn bộ bề mặt răng để ngăn ngừa sự hình thành mảng bám, sâu răng và các vấn đề khác.

vệ sinh đúng cách khi niềng răng
Vệ sinh đúng cách khi niềng răng

Tái khám theo lịch hẹn

Khi niềng răng, bác sĩ sẽ lên kế hoạch thăm khám định kỳ phù hợp với tình trạng răng của bạn, nhằm đảm bảo răng của bạn sẽ được điều chỉnh một cách hiệu quả nhất. Việc đến đúng lịch hẹn tại nha khoa không chỉ giúp bạn có cơ hội được kiểm tra tình trạng của răng và niềng răng một cách định kỳ mà còn giúp bác sĩ điều chỉnh kịp thời những vấn đề cụ thể nếu có. 

Thông thường, khi niềng mắc cài, khoảng thời gian giữa các lần thăm khám có thể khoảng 4 tuần một lần. Tuy nhiên, đối với phương pháp niềng Invisalign hiện đại, số lần thăm khám và chỉnh nha có thể được giảm thiểu hơn rất nhiều, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho bản thân.

Chế độ ăn uống khi niềng răng

Việc niềng răng là một quá trình không chỉ mang lại sự hoàn thiện về ngoại hình mà còn cải thiện sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng.

Khi mới niềng răng, việc chọn lựa thực phẩm phù hợp sẽ giúp giảm thiểu khó khăn trong quá trình thích nghi với việc sử dụng khí cụ. Thực phẩm mềm như súp, cháo, sữa, bánh mềm sẽ giúp bạn dễ dàng tiêu hóa và tránh gây tổn thương cho các bộ phận trong miệng.

Khi ăn rau, trái cây, thịt cá, bạn cần nhớ cắt nhỏ chúng trước khi ăn để tránh bị mắc cài trong các góc răng. Đối với những người sử dụng khay niềng trong suốt, việc ăn uống sẽ dễ dàng hơn nhưng vẫn cần tránh thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh để tránh tác động tiêu cực đến khay niềng. 

chế độ ăn uống khi niềng răng
Người niềng răng nên ưu tiên ăn các thức ăn mềm

Các câu hỏi thường gặp về giá niềng răng

Niềng răng 1 hàm hết bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng 1 hàm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp niềng, tình trạng răng, tay nghề của bác sĩ, điều kiện của phòng khám. Để biết chính xác giá niềng răng 1 hàm, bạn hãy đến nha sĩ để thăm khám và nhận tư vấn. 

Bao nhiêu tuổi niềng răng là tốt nhất?

Thời điểm tốt nhất để niềng răng là trong vòng 2 năm sau khi bắt đầu dậy, từ 12 đến 16 tuổi. Đây là lúc cơ thể còn đang phát triển, xương hàm còn chưa cố định. Việc niềng răng sẽ hiệu quả và ít gây cản trở đến quá trình phát triển của răng và xương hàm.

Tại sao nên niềng răng sớm?

Niềng răng sớm mang lại nhiều lợi ích quan trọng như việc rút ngắn thời gian điều trị, đơn giản hóa quá trình điều chỉnh răng hàm và tạo ra khớp cắn lý tưởng. Điều này giúp hạn chế nguy cơ các vấn đề về sức khỏe răng miệng và mang lại hiệu quả tối ưu trong quá trình niềng răng.

Niềng răng có những lợi ích gì?

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng hiệu quả và an toàn. Việc niềng răng không chỉ giúp cải thiện về mặt thẩm mỹ mà còn giúp cải thiện chức năng của hàm răng, giảm nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe răng miệng như sâu răng, viêm nướu. Niềng răng cũng giúp cải thiện tự tin cho người sử dụng và tạo ra nụ cười đẹp hơn.

Có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau với giá niềng răng khác nhau. Hy vọng bài viết trên, nha khoa Việt Mỹ đã cung cấp đủ thông tin cho bạn đọc lựa chọn phương án niềng răng phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Chúc bạn sớm có một hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh!

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY

  Tên của bạn

  Số điện thoại

  Dịch vụ

  LOGO-new

  NHA KHOA VIỆT MỸ - TẤT CẢ VÌ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

  Hệ thống Nha khoa Việt Mỹ đã trải qua hơn 16 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa với 30 chi nhánh trên toàn quốc và là thương hiệu được hàng triệu khách hàng tin tưởng.

   

  đã thông báo bộ công thương   Facebook Nha Khoa Việt Mỹ   Youtube Nha Khoa Việt Mỹ

  🏢 Địa chỉ trụ sở chính: 1298 Huỳnh Tấn Phát, Phú Mỹ, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

  ✉️ cskh@nhakhoavietmy.com.vn

  ☎️ 1900 636 734

  🕖 Giờ mở cửa:

  • 7:30 - 20:00 (T2 - T7)
  • 7:30 - 17:00 (Chủ Nhật)
  sms phone zalo messenger