Trồng răng Implant giá rẻ có tốt không? Có rủi ro không?

thumbnail trồng răng implant giá rẻ có tốt không
Ngày nay, trồng răng implant đã trở nên phổ biến và là nhu cầu của rất nhiều người. Vì vậy, nhiều khách hàng có nhiều quan tâm về phương pháp này. Chẳng hạn như: trồng implant ở đâu tốt? trồng răng implant giá rẻ có tốt không? Hiểu được những quan tâm của khách hàng, bài viết này, nha khoa Việt Mỹ sẽ cung cấp thông tin cần thiết về trồng răng implant.

Trồng Implant giá rẻ có tốt không?

Hiện tại, trên thị trường nha khoa, khách hàng dễ dàng tìm thấy những thông tin như trồng răng implant giá rẻ, cấy ghép implant giá 2.000.000đ… vì sao lại có những giá rẻ hời đến như vậy? Nha khoa Việt Mỹ phân tích đầy đủ vấn đề này, để khách hàng hiểu rõ hơn về giá rẻ và cũng dễ dàng trả lời câu hỏi “trồng implant giá rẻ có tốt không?”

Trồng răng implant giá rẻ có tốt không
Trồng răng implant giá rẻ có tốt không

Để việc cấy ghép răng implant đạt kết quả tốt cũng như an toàn cho khách hàng, quá trình trồng răng implant phải bảo đảm các tiêu chuẩn nghiêm ngặt khắt khe của 3 yếu tố:

 • Trụ implant
 • Tay nghề bác sĩ
 • Trang thiết bị máy móc

Hiện nay, một trụ implant chính hãng đã có mức giá từ 10.000.000đ trở lên. Do đó, đối với những nha khoa thực hiện trồng implant giá rẻ thường sử dụng trụ implant giá rẻ, kém chất lượng.

Trụ implant được làm từ 100% titanium – chất liệu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Ngược lại, trụ kém chất lượng sẽ được pha các tạp chất như chì, kẽm…có thể gây nhiễm trùng vùng cấy, sử dụng lâu dài ảnh hưởng sức khỏe răng miệng.

Ngoài ra, trụ kém chất lượng chắc chắn được thiết kế và chế tác không đạt chuẩn, độ dài hoặc rộng không bảo đảm thường dẫn đến việc đào thải trụ khiến răng implant bị lung lay.

Bên cạnh đó, trụ implant kém chất lượng thường không được xử lý bề mặt kỹ càng bằng công nghệ hiện đại. Vì vậy, trụ implant kém chất lượng sẽ gặp khó khăn khi tương thích với xương hàm.

Với những rủi ro và nguy cơ vừa nêu khi sử dụng trụ implant giá rẻ, nha khoa Việt Mỹ khẳng định rằng “Không nên trồng răng implant giá rẻ” tránh tiền mất tật mang.

Tại sao giá trồng Implant thường có giá cao? 

Như đã đề cập, chi phí trồng implant phụ thuộc vào 3 yếu tố: trụ implant, nha sĩ bác sĩ cấy ghép implant và công nghệ trồng răng implant. Vì vậy, ở phần nội dung tiếp theo, nha khoa Việt Mỹ sẽ phân tích kỹ 3 yếu tố này để trả lời câu hỏi “tại sao trồng răng implant thường có giá cao?”.

Trụ implant 

Theo các nha sĩ bác sĩ, chuyên gia phục hình răng khẳng định rằng: trụ implant là yếu tố không chỉ ảnh hưởng đến chi phí mà còn góp phần quyết định hiệu quả của một ca cấy ghép implant.

Hiện tại, trên thị trường, các loại trụ implant đang sử dụng đều được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, Thụy Sĩ, Pháp, Hàn Quốc… Tất cả đều được kiểm nghiệm khắt khe, nghiêm ngặt, có đầy đủ chứng nhận của FDA, CE Châu Âu và được cấp phép sử dụng từ Sở Y Tế.

trụ răng implant tác động đến chi phí trồng răng implant
Trụ răng implant tác động đến chi phí trồng răng implant

Mỗi trụ implant sẽ có giá giao động từ 13.000.000đ đến 50.000.000đ / trụ. Trụ implant Straumann (Thụy Sĩ) là một trong số loại trụ cao cấp được nhiều nha khoa sử dụng vào khách hàng yêu thích. Bên cạnh đó, trên thị trường cũng có nhiều loại trụ cao cấp, thương hiệu quốc tế được yêu thích như:

 • Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ): có giá từ 31.500.000đ – 36.500.000đ / trụ implant 
 • Trụ Implant Osstem (Hàn Quốc): Giá: 15.000.000đ /  trụ Implant
 • Trụ Implant Tekka (Pháp): Giá: 26.000.000đ / trụ
 • Trụ Implant MIS C1 (Đức): có giá từ 23.000.000đ – 25.000.000đ / trụ
 • Trụ Implant Dio (Hàn Quốc): có giá từ 11.000.000đ – 13.000.000đ / trụ 
 • Và nhiều loại trụ cao cấp khác

Như vậy, một trụ implant chính hãng, chuẩn chất lượng có giá khá cao, trên 10.000.000đ / trụ. Bên cạnh đó, răng sứ implant cũng khiến tổng chi phí trồng răng implant tăng cao.

Bác sĩ cấy ghép implant 

So với bọc sứ thẩm mỹ hoặc bắc cầu răng sứ, trồng răng implant là phương pháp phục hình răng đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật rất cao. Do đó, nha sĩ bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và chuyên sâu về cấy ghép implant, thậm chí từng tham gia nhiều khóa tu nghiệp chuyên sâu trong và ngoài nước.

Với sự chuyên môn sâu và dày dặn kinh nghiệm, nha sĩ bác sĩ mới có thể lên phác đồ điều trị chính xác như: vị trí, hướng đặt trụ implant…đồng thời có thể loại bỏ và khắc phục những rủi ro, biến chứng xảy ra trong quá trình cấy ghép implant.

Như vậy, để mờI hoặc xây dựng đội ngũ nha sĩ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm phải cần sự đầu tư khá lớn về tài chính. Vì vậy, giá một ca trồng răng implant không thể nào rẻ vài triệu đồng.

Máy móc công nghệ cao

máy móc công nghệ cao quyết định chi phí trồng răng implant
Máy móc công nghệ cao là một trong yếu tố ảnh hưởng đến giá cả trồng răng imlpant

Trang thiết bị hiện đại, máy móc đời mới, áp dụng công nghệ cao là trợ thủ đắc lực cho nha sĩ bác sĩ trong suốt quá trình cấy ghép implant. Chẳng hạn như: công nghệ  CT Conebeam và simplant pro đưa ra kết quả chụp phim và giả định vị trí đã giúp bác sĩ thuận lợi chẩn đoán đúng và nhẹ nhàng đặt implant theo đúng vị trí phác đồ điều trị.

Để sở hữu trang thiết bị hiện đại, máy móc công nghệ cao cần phải được đầu tư khá cao về tài chính. Do đó, chi phí cấy ghép răng implant chưa bao giờ rẻ vài triệu đồng.

Với những phân tích chi tiết vừa nêu chắc chắn bạn đã hiểu và đồng tình với nha khoa Việt Mỹ vì sao chi phí trồng răng implant thường cao. Do đó, hãy là khách hàng thông minh, cẩn trọng với những thông điệp giá rẻ và “nói không” khi cần thiết.

Những rủi ro khi trồng Implant giá rẻ có thể gặp phải

Khi trồng răng implant giá rẻ khách hàng có thể gặp một số biến chứng sau:

Chảy máu kéo dài

Sau khi cấy răng implant, hiện tượng chảy máu sau phẫu thuật có thể diễn ra trong 1 – 2 ngày đầu. Tuy nhiên, nếu tình trạng chảy máu vẫn kéo dài thì rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Một trong những nguyên nhân khiến máu chảy kéo dài là do tay nghề bác sĩ không cao, đặt trụ sai kỹ thuật dẫn đến va chạm dây thần kinh gây ra chảy máu kéo dài.

Nhiễm trùng vùng cấy ghép implant 

Trụ implant giá rẻ thường được làm từ hợp kim pha tạp chất như kẽm, chì… dễ gây kích ứng, nhiễm trùng vùng cấy. 

Ngoài ra, trong suốt quá trình thực hiện, nếu điều kiện vô trùng không tốt thì rất dễ bị nhiễm trùng sau phẫu thuật.

những rủi ro có thể gặp phải khi trồng răng implant
Trồng răng implant giá rẻ có thể gây nên những hậu quả đáng tiếc

Tổn thương mô lân cận

Đây là tình trạng phổ biến khi cấy implant giá rẻ. Dây thần kinh dưới xương ổ răng và xương hàm là hai vùng dễ bị ảnh hưởng nhất.

Để phòng tránh những biến chứng trên, khách hàng nên lựa chọn nha khoa uy tín. Điều này giúp đảm bảo kết quả điều trị, phòng tránh biến chứng và còn đem đến sự nhẹ nhàng, an toàn trong suốt quá trình cấy ghép implant.

Các tiêu chí lựa chọn nha khoa trồng Implant uy tín và chất lượng

Có nhiều tiêu chí để đánh giá sự uy tín của nha khoa. Nha khoa Việt Mỹ gợi ý 3 tiêu chí sau đây. Đây là những tiêu chí phổ biến nhất hiện nay.

 • Đội ngũ nha sĩ bác sĩ: cấy ghép implant là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao. Do đó, bác sĩ thực hiện cũng được yêu cầu là người có chuyên môn sâu và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nha sĩ bác sĩ giỏi chuyên môn không chỉ giúp đạt kết quả tốt mà còn thao tác chuyên nghiệp nhẹ nhàng, giúp bệnh nhân giảm thiểu đau đớn.
trồng răng implant uy tín tại nha khoa việt mỹ
Nha khoa Việt Mỹ – Hệ thống nha khoa niềng răng tiêu chuẩn y khoa
 • Cơ sở vật chất, máy móc hiện đại: công nghệ máy móc là trợ thủ đắc lực giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng răng và có phác đồ điều trị thích hợp. Quá trình cấy ghép implant yêu cầu một số máy móc cơ bản sau: máy chụp phim CT 3D, phần mềm 3D phân tích tình trạng răng, máy phẫu thuật Implant,…
 • Dùng trụ implant chính hãng: trụ implant là yếu tố then chốt góp phần thành công của ca cấy ghép. Do đó, sử dụng trụ implant chính hãng là tiêu chí bắt buộc của tất cả nha khoa uy tín.

Đó là 3 tiêu chí để đánh giá một nha khoa uy tín, cũng là góp phần thành công cho một ca cấy ghép implant. Tuy nhiên, bên cạnh 3 tiêu chí này, mỗi nha khoa còn có ưu điểm riêng biệt. Do đó, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ.

Bài viết giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về trồng răng implant giá rẻ. Một lần nữa, nha khoa Việt Mỹ khẳng định trồng răng implant giá rẻ là điều hoàn toàn không nên thực hiện. Hãy là khách hàng thông minh, lựa chọn nha khoa uy tín bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY

  Tên của bạn

  Số điện thoại

  Dịch vụ

  LOGO-new

  NHA KHOA VIỆT MỸ - TẤT CẢ VÌ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

  Hệ thống Nha khoa Việt Mỹ đã trải qua hơn 16 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa với 30 chi nhánh trên toàn quốc và là thương hiệu được hàng triệu khách hàng tin tưởng.

   

  đã thông báo bộ công thương   Facebook Nha Khoa Việt Mỹ   Youtube Nha Khoa Việt Mỹ

  🏢 Địa chỉ trụ sở chính: 1298 Huỳnh Tấn Phát, Phú Mỹ, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

  ✉️ cskh@nhakhoavietmy.com.vn

  ☎️ 1900 636 734

  🕖 Giờ mở cửa:

  • 7:30 - 20:00 (T2 - T7)
  • 7:30 - 17:00 (Chủ Nhật)
  sms phone zalo messenger