Quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa quốc tế

thumbnail quy trình trồng răng implant chuẩn y khoa quốc tế
Trồng răng Implant là một quy trình phức tạp và yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ bệnh nhân cũng như từ phía đội ngũ y khoa thực hiện. Quy trình trồng răng Implant theo chuẩn y khoa bao gồm nhiều bước. Hãy cùng Nha khoa Việt Mỹ tìm hiểu quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa trong bài viết dưới đây. 

Thăm khám tổng quát và tư vấn

Người bệnh sẽ được đưa vào quá trình thăm khám tổng quát và tư vấn cẩn thận. Các bác sĩ chuyên nghiệp sẽ thăm khám, tư vấn và hướng dẫn chụp phim CT 3D để hiểu rõ hơn về tình trạng răng hiện tại.

Trên phim CT, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng xương tại vị trí cần cấy ghép, tình trạng các răng và tổ chức lân cận như: xoang hàm, dây thần kinh, mạch máu. Bên cạnh đó, người bệnh sẽ được tiến hành một số xét nghiệm cần thiết để đảm bảo sức khỏe đạt chuẩn tiến hành cấy ghép Implant không.

Khi các bác sĩ có đủ kết quả kiểm tra và kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ lên phương án điều trị, tư vấn loại trụ Implant phù hợp cho bệnh nhân. Điều này giúp bệnh nhân hiểu rõ về quy trình trồng răng implant chuẩn y khoa cũng như tổng chi phí thực hiện việc trồng Implant của mình. 

Thăm khám tổng quát và tư vấn là quy trình của trồng răng implant
Các bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng để đưa ra phương án trồng phù hợp

Chuẩn bị tâm lý và vệ sinh răng miệng trước khi trồng răng implant

Sau khi đã thăm khám, bệnh nhân sẽ được điều trị các vấn đề về răng miệng như viêm lợi, nắn chỉnh răng lệch, phục hình,… Sau khi sức khỏe răng miệng đã được ổn định, người bệnh sẽ được kiểm tra tổng quát để đảm bảo tình hình sức khỏe chung đủ mạnh mẽ để chịu được quy trình trồng răng Implant. 

Lúc này bệnh nhân cũng cần chuẩn bị một tâm lý thật thoải mái trước khi trồng răng. Cuối cùng, trước khi bắt đầu thực hiện trồng răng, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng để loại bỏ vi khuẩn và ngăn ngừa sự nhiễm trùng trong quá trình phục hồi sau khi cấy Implant.

Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cấy trụ Implant để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép Implant vào vị trí đã chuẩn bị trước đó. Các bước cấy ghép Implant được thực hiện một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng, thường chỉ mất khoảng 10 – 15 phút cho mỗi trụ Implant.

Một lưu ý nhỏ là tuỳ vào từng trường hợp, người bệnh sẽ được quyết định đặt trụ lành thương ngay trong lần cấy ghép hoặc để lại sau khi xương hàm đã tích hợp hoàn toàn với trụ Implant.

Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant
Cấy ghép implant vào vị trí đã chuẩn bị

Lấy dấu mẫu hàm và gắn răng tạm

Sau khi trụ Implant đã tích hợp tốt với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm, hay còn được gọi là lấy dấu Implant cho người bệnh. Dấu mẫu hàm này sẽ được gửi về phòng Labo để bắt đầu quá trình chế tác răng sứ hoặc răng Implant cho bệnh nhân. Sau khoảng 2 – 3 ngày, khi đã có răng sứ, bệnh nhân quay trở lại để các bác sĩ gắn răng. 

Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Sau khi cấy ghép khoảng 7 đến 10 ngày, bệnh nhân cần quay lại bệnh viện để tái khám. Lúc này, nướu đã lành thương và bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra độ lành thương một lần nữa. Đồng thời sẽ kiểm tra thêm tình trạng sức khỏe răng miệng, nếu xuất hiện các bệnh lý răng miệng, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị để không làm ảnh hưởng đến trụ implant. 

Tái khám sau khi cấy ghép Implant
Bệnh nhân tái khám để bác sĩ kiểm tra lại độ lành của vết thương

Gắn mão sứ cố định trên Implant

Bước cuối cùng trong quy trình trồng răng implant là gắn mão sứ lên trên. Khi đã gắn răng, bệnh nhân sẽ có một hàm răng chắc khỏe như răng thật. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ tư vấn thêm về cách chăm sóc răng tại nhà để đảm bảo độ bền của răng implant. 

Trên đây là quy trình trồng răng implant chuẩn y khoa được chia sẻ chính xác bởi nha khoa Việt Mỹ, giúp bệnh nhân có một nụ cười tự tin và hoàn hảo. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, bạn hãy lựa chọn các cơ sở y tế uy tín và có kinh nghiệm trong trồng răng Implant. 

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY

  Tên của bạn

  Số điện thoại

  Dịch vụ

  LOGO-new

  NHA KHOA VIỆT MỸ - TẤT CẢ VÌ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

  Hệ thống Nha khoa Việt Mỹ đã trải qua hơn 16 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa với 30 chi nhánh trên toàn quốc và là thương hiệu được hàng triệu khách hàng tin tưởng.

   

  đã thông báo bộ công thương   Facebook Nha Khoa Việt Mỹ   Youtube Nha Khoa Việt Mỹ

  🏢 Địa chỉ trụ sở chính: 1298 Huỳnh Tấn Phát, Phú Mỹ, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

  ✉️ cskh@nhakhoavietmy.com.vn

  ☎️ 1900 636 734

  🕖 Giờ mở cửa:

  • 7:30 - 20:00 (T2 - T7)
  • 7:30 - 17:00 (Chủ Nhật)
  sms phone zalo messenger